Blog

Home      Blog

quat-dieu-hoa

KINH DOANH, NHẬP KHẨU QUẠT ĐIỀU HOÀ.

 Quạt điều hoà Trung Quốc
Quạt điều hòa là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay đặc biệt là trong những ngày hè oi ả nóng bức ngột ngạt của miền bắc Việt Nam. Việc trái đất nóng lên đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người đặc biệt về sức khỏe.

  • Nhập khẩu quạt điều hòa để kinh doanh có khó không?

Nếu như để ý khách hàng có thể biết được giá của quạt điều hòa trong nước giao động từ 5.000.000VNĐ – 10.000.000VNĐ nếu như là hàng tốt có thể sử dụng lâu dài với nhiều tính năng nổi bật, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường. Nhưng nhược điểm duy nhất giá thành khá cao nên Trong khi đó các khách hàng hoàn toàn có thể nhập khẩu một sản phẩm với đầy đủ các tính năng như trên với giá vừa phải để có thể vừa sử dụng vừa buôn bán trong mùa hè 2020 này!!!.

Công ty Xuất Nhập Khẩu BIGLOG chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng để vừa có thể kinh doanh với giá rẻ mà vừa có thể nhập khẩu dễ dàng nhất!

  • Lý do vì sao nên sử dụng quạt điều hòa thay cho điều hòa thông thường!

Quạt điều hòa không khí sử dụng động cơ quạt kết hợp với giàn lạnh làm mát hút khí nóng từ bên ngoài đi qua giàn lạnh cooling pad tại đây máy làm mát hoạt động theo nguyên tắc bay hơi làm giảm nhiệt độ rất nhanh và cho ra làn gió mát.

Quạt làm mát  không khí giúp giảm từ 5-10 độ C đặc biệt điểm nổi bật là khả năng lọc bụi và diệt các vi khuẩn có hại cho sức khỏe, chuyển không khí nóng bức thành những ngọn gió mắt giúp xua tan đi cái nóng oi ả ngày hè.

Điểm đặc biệt những mẫu quạt điều hòa có khả năng tiết kiệm điện năng bởi chỉ tiêu hao từ 10 đến 15% điện năng so với máy điều hòa không khí. Di chuyển dễ dàng ở bất kỳ nơi nào bạn muốn nhờ thiết kế gọn gàng, cơ động. Với nguyên lý hoạt động làm mát và lọc không khí, quạt luôn cung cấp một luồng khí tươi , sạch và mát lạnh tạo ra oxy một cách tự nhiên. Làm mát tự nhiên không sử dụng khí ga hay hóa chất hóa học nào ngoài nước nên rất thân thiện với môi trường Sử dụng đơn giản và tiện dụng nhờ cấu tạo đơn giản.

  • Thủ tục cần có để nhập khẩu thuế và chính sách mặt hàng!

Khi làm thủ tục nhập khẩu cho loại quạt đá này, có thể bạn sẽ thấy hơi là lạ khi thấy loại hàng này có thể được phân loại vào 2 nhóm thuộc 2 chương khác nhau trong biểu thuế tùy theo trọng lượng của máy.

Quạt điều hòa khí thông minh bằng hơi nước mini cho gia đình

Cụ thể là:

  • Với loại máy trên 20kg: Nhóm 84.79
  • Với loại máy từ 20kg trở xuống: Nhóm 85.09

Điều đó là theo hướng dẫn tại Công văn số 10442/TCHQ-TXNK ngày 4/11/2016 của Tổng cục hải quan. Theo đó:

Mặt hàng “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” loại có trọng lượng trên 20kg, có cấu tạo dạng khối chữ nhật, mặt trước là cửa gió đẩy gió mát ra, bên trong có một khoang chứa nước, một máy bơm nước thực hiện việc bơm nước tuần hoàn từ khoang chứa nước lên một khối giấy làn sóng rồi chảy về khoang chứa nước; trong quá trình chảy tuần hoàn, nước bị bay hơi, hơi nước thu nhiệt làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh và quạt thổi hơi mát ra mặt trước; thuộc nhóm 84.79, mã số 8479.60.00.

Mặt hàng “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” có cấu tạo tương tự như trên, loại có trọng lượng không quá 20kg, thuộc nhóm 85.09, phân nhóm 8509.80 – Thiết bị khác, mã số 8509.80.90.

Sở dĩ có sự khác biệt về mã HS như vậy là vì “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” là mặt hàng phức tạp, khó phân loại, phải qua quá trình xem xét mới có kết luận cuối cùng về mã số.

Mặt khác, khó có thể xác định tiêu chí về trọng lượng hàng hóa (loại không quá 20 kg và loại trên 20kg) đối với những lô hàng đã thông quan do kết quả phân tích, tài liệu kỹ thuật, hồ sơ nhập khẩu và khai báo của doanh nghiệp không thể hiện.

Theo nội dung của văn bản vừa nêu, khách hàng có thể thấy trọng lượng của máy là yếu tố rất quan trọng. Và ngưỡng 20kg mang tính quyết định đến mức thuế suất (như dưới đây). Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông số này. Tốt nhất, nên chuẩn bị sẵn catalog, tài liệu kỹ thuật để giải trình khi làm thủ tục hải quan.

Mức thuế theo biểu thuế 2020 như sau:

Mã số 8479.60.00: Thuế nhập khẩu: 0%, thuế giá trị tăng: 10%

Mã số 8509.80.90: Thuế nhập khẩu: 25% nếu không có C/O FORM E.

Nếu có C/O FORM E: giảm còn 5%, có C/O FORM D: giàm còn 0%, VAT 10%

  • Chính sách mặt hàng:

Ngày 8/12/2017, Bộ khoa học công nghệ ban hành quyết định 3482/QĐ-BHCN về danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của Bộ này.

Cụ thể, mục 5.5 khoản (c) trong phần Phụ lục có liệt kê :

Quạt điện dùng trong gia đình và các mục đích tương tự, có điện áp không vượt quá 250 V đối với quạt điện một pha và 480 V đối với quạt điện khác, có động cơ điện gắn liền với công suất không quá 125W. Bao gồm: c) Quạt điện làm mát không khí bằng bay hơi nước (Thiết bị làm mát không khí bằng bay hơi nước)

Như vậy, Máy làm mát sử dụng trong gia đình có công suất máy làm mát không quá 125W mới phải kiểm tra chất lượng, nhưng sau khi thông quan, chứ không cần trước khi thông quan. Nếu có công suất trên 125W, thì không phải kiểm tra.

MONG LÀ BÀI VIẾT TRÊN ĐÃ GIÚP KHÁCH HÀNG CÓ CÁI NHÌN TỔNG QUÁT HƠN VỀ NHẬP KHẨU QUẠT ĐIỀU HÒA

 

 

Tham Khảo Thêm:
Trang Chủ Facebook

Cách Nhập Máy Nông Nghiệp và Thủ Tục Nhập Máy Nông Nghiệp

KINH NGHIỆM NHẬP KHẨU THIẾT BỊ PHÒNG TẬP TỪ TRUNG QUỐC

KINH NGHIỆM NHẬP KHẨU HÀNG TRUNG QUỐC

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0786 22 66 88