Blog

Home      Blog

Biglogvn

Cách Nhập Máy Nông Nghiệp và Thủ Tục Nhập Máy Nông Nghiệp

 

Nước ta đi lên từ một nền sản xuất nhỏ, kinh tế nông nghiệp là chủ yếu nên sản xuất nông nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát triển kinh tế và cải thiện đời sống nhân dân ta cùng với sự đổi mới của Đảng và Đất Nước. Cùng với đó là cuộc cách mạng 4.0 đã giúp cho nông nghiệp giúp người nông dân tăng năng suất, giảm chi phí và tránh rủi ro vụ mùa và chủ động thị trường; thông qua đó giúp phát triển nông nghiệp sạch, an toàn và bền vững . Hãy cùng với BIGLOG tìm hiểu các nhập máy và thủ tục như thế nào nhé!

 

1. Loại máy Nông Nghiệp được phép nhập khẩu!

-Máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp gồm:

-Máy cày; máy bừa; máy phay; máy rạch hàng; máy bạt gốc;

-Thiết bị san phẳng đồng ruộng; máy gieo hạt; máy cấy;

-Máy trồng mía; hệ thống máy sản xuất mạ thảm;

-Máy xới, máy vun luống, máy vãi, rắc phân, bón phân;

-Máy, bình phun thuốc bảo vệ thực vật;

-Máy thu hoạch lúa, ngô, mía, cà phê, bông;

-Máy thu hoạch củ, quả, rễ; máy đốn chè, máy hái chè;

-Máy tuốt đập lúa; máy bóc bẹ tẽ hạt ngô; máy tẽ ngô;

-Máy đập đậu tương; máy bóc vỏ lạc;

-Xát vỏ cà phê; máy, thiết bị sơ chế cà phê, thóc ướt;

-Máy sấy nông sản (lúa, ngô, cà phê, tiêu, điều…), thủy sản;

-Máy thu gom, bốc mía, lúa, rơm rạ trên đồng;

-Máy ấp, nở trứng gia cầm;

-Máy thu hoạch cỏ, máy đóng kiện rơm, cỏ;

-Máy vắt sữa

và các loại máy chuyên dùng khác…

 

2.Máy nông nghiệp có phải kiểm tra chất lượng?

Trước đây theo thông tư số 50/2010/TT-BNNPTNT có bổ sung danh mục Máy móc nông nghiệp vào diện phải kiểm tra chất lượng nhập khẩu.

 

Tuy nhiên khi ra đời thông tư 28/2017/TT-BNNPTNT đã loại bỏ nhóm máy móc nông nghiệp ra khỏi danh mục phải kiểm tra chất lượng. Do vậy hàng máy nông nghiệp mới 100% hiện tại không phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

 

Căn cứ Điều 6 – Thông tư 23/2015/TT-BKHCN ngày 13 tháng 11 năm 2015 về việc “Quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng”, Theo đó doanh nghiêp được phép nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng có tuổi thiết bị không quá 10 NĂM.

Căn cứ theo hướng dẫn của thông tư 23/2015/TT-BKHCN về việc làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa , thiết bị đã qua sử dụng. Doanh nghiệp khi nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng được mang hàng về kho bảo quản sau đó thực hiện giám định tuổi máy móc qua các đơn vị được chỉ định như Vinacontrol, Vietnamcontrol, BaoTin,… Khi làm thủ tục thông quan cần cung cấp chứng thư giám định tuổi máy móc, thiết bị. .

 

Mặt hàng máy nông nghiệp được hưởng mức thuế giá trị gia tăng 0%.

3.Thuế NK

Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu 2020 và biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ASEAN- Trung Quốc năm 2018: Tùy theo HS code từng loại máy mà thuế NK khoảng từ 5-20%, tuy nhiên khi có C/O form E từ Trung Quốc thuế NK được giảm về 0%

4.Hồ sơ thủ tục nhập khẩu máy nông nghiệp

Do mặt hàng máy doa, hàng mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy doa sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

 

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

 

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

 

– Vận đơn

 

– C/O (nếu có)

 

– Các chứng từ khác (nếu có)

5.Tại sao Khách Hàng sử dụng dịch vụ của BigLog?

Uy Tín : Dịch vụ của chúng tôi đặt vấn đề uy tín là gốc của sự thành công.Chúng tôi luôn áp dụng và trang bị những thiết bị, công cụ vận tải hiện đại nhất để đảm bảo sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Khi có sự cố hư hỏng hay mất mát xảy ra trong quá trình vận chuyển chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng.Chúng tôi  Luôn hướng tới sự hợp tác lâu dài thông qua việc chia sẻ và cung cấp giải pháp có lợi cho đôi bên. Luôn phục vụ khách hàng với tinh thần phục vụ cao nhất.

Nhanh Chóng: Chậm ngày nào sẽ khiến khách hàng bị tổn thất kinh phí và mất đi khách hàng. Do vậy chúng tôi luôn đảm bảo sự chuẩn xác về thời gian vận chuyển.

Giá thấp hơn cả rẻ: Hiện nay, BigLog có rất nhiều đối tác kinh doanh tại Trung Quốc. Do đó có thể thương lượng để hạ mức chi phí của các dịch vụ xuống mức thấp nhất. Dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo rẻ hơn so với các đơn vị vận khác.Cùng với đó là rất nhiều ưu đãi đối với khách hàng lớn

Chuyên Nghiệp: Đội ngũ nhân viên kinh doanh của chúng tôi đều là những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm dịch vụ của công ty chúng tôi

Giao dịch: Trình độ Hoa ngữ của nhân viên công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng hết mức để có những đơn hàng với mức giá thấp nhất
Biglogvn

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
– THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐỒ GỖ NỘI THẤT TỪ TRUNG QUỐC

Kinh Doanh Thiết Bị Vệ Sinh Trung Quốc

QUY TRÌNH LÀM NHẬP KHẨU BIGLOG

TRANG CHỦ FACEBOOK

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0786 22 66 88